ค้นหาสินค้า

ขั้นตอนการตกแต่งพื้นหญ้า ต้นหญ้า และต้นไม้

1. เตรียมอุปกรณ์ เช่น กรรไกร, แปรงขนอ่อนๆ, ปืนกาว, แผ่นหญ้าเทียม, กาวลาเท๊กซ์ ฯลฯ

2. ตัดแผ่นหญ้าเทียมออกมาเป็นรูปร่างต่างๆ ตามจินตนาการของแต่ละท่านพร้อมทั้งวางแบบคราวๆ ให้เป็นรูปร่างที่เราต้องการ จากนั้นติดแผ่นหญ้าเทียมตามที่เราได้จัดรูปแบบไว้ โดยใช้กาวลาเท๊กซ์ทาบางๆ แล้วติดไว้กับ Layout จะได้ตามตัวอย่างดังรูปที่ 2 ด้านขวามือ

3. จากนั้นเราจะเห็นพื้นที่ว่างอยู่หลายๆ จุด เราจะใช้ทรายแบบละเอียดมาโรยตามพื้นที่ว่าง

วิธีการโรยทราย โรยทรายแบบบางๆ ไม่ต้องให้เรียบเสมอกัน และให้กินพื้นที่ของพื้นหญ้าเล็กน้อย เพื่อจะทำให้ดูแล้วเป็นธรรมชาติกลมกลืนกัน จากนั้นใช้กาวลาเท๊กซ์ ผสมน้ำพอให้เหลว (ไม่ต้องให้ข้นมาก เพราะเวลาหยอดกาวลงไปบนทราย กาวจะได้ซึมลงไปและยึดเกาะกันได้มากยิ่งขึ้น)

4. การตกแต่งต้นหญ้า เราจะให้แปรงขนอ่อนๆ นำมาตัดให้ได้ขนาดพอเหมาะ โดยใช้นิ้วจับและตัดตามรูป จากนั้นใช้กาวร้อน หยอดตรงตำแหน่งที่เราต้องการ แล้วรีบนำที่ตัดไว้นำมาปักลงบนกาว จากนั้นใช้นิ้วแต่งต้นหญ้า โดยใช้นิ้วดันบริเวณด้านบน เพื่อให้ขนแปรงบานออก ทำเช่นนี้ตามความต้องการของแต่ละท่าน

5. การแต่งสีต้นหญ้า ใช้สีน้ำตาลอมดำ คล้ายสีดิน ทาบริเวณกาวที่เห็นให้ทั่ว จากนั้นใช้สีเขียวอ่อนทาบนขนแปรงให้ทั่ว เน้นบริเวณส่วนปลาย ส่วนโคนไม่ต้องให้สีโดนมากนัก จากนั้นใช้สีเขียวเข้ม แต้มทับสีเขียวอ่อนบริเวณส่วนปลายเป็นอันเสร็จสิ้น

6. การติดต้นไม้ จะใช้ต้นไม้ที่เราทำเอง หรือซื้อสำเร็จ มาติดความชอบใจของแต่ละท่าน สำหรับบนยอดเขา แนะนำให้ใช้ต้นขนาดเล็กๆ เพื่อที่จะได้ดูออกมาแล้วเป็นมิติ (สำหรับวิธีการทำต้นไม้จะบอกเคล็ดลับให้ทราบในโอกาสต่อไป)

7. สำหรับคน หรือฝูงสัตว์ขึ้นอยู่กับสมาชิกที่จะนำมาตกแต่งเพิ่มเติมลงไป เพื่อเพิ่มความสวยงาม

8. Layout ที่ทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว คลิ๊กดูที่นี่

การทำภูเขาแบบง่ายๆ | การตกแต่งหญ้าบนภูเขา | การวางรางพร้อมโรยหินรางรถไฟ | การตกแต่งพื้นหญ้าและต้นไม้


โดยทีมงาน Trainsforthais
30/11/2546


รูปที่ 1

รูปที่ 2
 

รูปที่ 3
 

รูปที่ 4
 

รูปที่ 5
 

รูปที่ 6
www.trainsforthais.com
081-9345365